SK2 สุดยอดเครื่องสำอางค์ที่ผู้หญิงหลงไหล

SK2 สุดยอดเครื่องสำอางค์ที่ผู้หญิงหลงไหล

นาทีนี้หากจะพูดถึงเครื่องสำอางค์ยอดนิยมที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิง ๆ ยุคนี้ ชื่อของเครื่องสำอาง sk2 คงต้องบอกว่าเป็นอันดับแรก ๆ เลยทีเดียวที่หญิง ๆ จะพูดถึง เป็นเพราะว่าอะไรและผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่เป็นที่นิยมของ sk2 เราลองมาไขทีเด็ดนี้ร่วมกัน

 

ก่อนอื่นต้องขอบอกกันก่อนว่าความมีชื่อเสียงและโด่งดังของเครื่องสำอางในตรา sk2 เชื้อชาติ ประเทศญี่ปุ่นตรานี้เขาไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะว่าเขาได้นำเอาทีเด็ดที่ถูกเปิดเผยและพบโดยโดยบังเอิญของสารที่ชื่อว่า พิเทร่า มาใส่ไว้ในสินค้า บางท่านก็อาจจะยังไม่รู้จักรายละเอียดต่าง ๆและความแปลกประหลาดของสารพิเทร่านี้

 

พิเทร่าเป็นสารที่พบขึ้นโดยเผอิญ จากการสังเกตมือของคุณยายชาวประเทศญี่ปุ่นที่มีความตึงสวยไม่มีริ้วรอยทั้งที่มีอายุมากแล้ว แต่มือกลับมีผิวที่เรียบตึง คุณยายเหล่านั้นทำงานอยู่ในโรงงานบ่มสาเกที่ทำการบ่มหมักบ่มน้ำสาเกและมือที่โดนเข้ากับสาเกหมักบ่มหมักบ่มทำให้ผิวเรียบลื่นและตึง นักวิทยาศาสตร์จึงได้นำสารที่พบในการบ่มบ่มเหล้าสาเกนั้นมาการศึกษาค้นคว้าและลองทำต่ออีกถึง 10 ปี จนกว่าจะได้รับสารตัวหนึ่งที่เป็นเทคนิคลับและเหมือนเป็นหัวใจของความเรียบตึงแห่งผิว ตั้งชื่อสารอัศจรรย์นี้ว่า “ พิเทร่า”

 

ผลิตภัณฑ์ที่เด่นที่สุดของ sk2 ณ เวลานี้ต้องยกให้กับ sk2 facial treatment essence นั่นก็เป็นเพราะ sk2 facial treatment essence มีองค์ประกอบของพิเทร่าสกัดอยู่ถึง 90% ช่วยในการผลัดเซลผิวใหม่อย่างอ่อนหวาน และเผยให้เห็นผิวใหม่ที่นวลเนียนเรียบตึงเปรียบเสมือนผิวแรกสาว sk2 facial treatment essence 30ml ได้รับผลตอบแทนรับรองคุณภาพมากจากสื่อต่าง ๆ มากที่สุด ในผลิตภัณฑ์ทั้งมวลของ sk2

 

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการใช้ sk2 facial treatment essence ที่เห็นกันได้อย่างชัดแจ้งเลย ก็จะได้แก่ เมื่อได้ใช้ไปแค่ 14 วัน จะเห็นความเปลี่ยนของผิวอย่างชัดเจนใน 5 มิติ ได้แก่ ริ้วรอยร่องลึกได้รับการฟื้นบำรุงเลือนเลือนหายไป ผิวขรุขระกลับเรียบลื่นและตึง จะสามารถรู้สึกได้ว่าผิวของเราแน่นยืดหยุ่นมั่นคงขึ้น จุดดำที่ผิวเริ่มเลือนหายไป เมื่อริ้วรอยเลือนหายผิวจึงส่งประกายขาวชัดเจนอย่างเห็นได้ชัด

 

sk2 facial treatment essence ยังมาในแนวทางของขวดที่สวยและคงความเข้าสมัยสไตล์ญี่ปุ่น การออกแบบให้ขวดสวยแต่คงความเรียบง่ายไว้ เป็นเหตุให้พกพาง่ายและมองเห็นถึงตัวองค์ประกอบใสแท้ที่อยู่ข้างในเป็นความใส่ใจและจงใจของ sk2 เพื่อให้หญิงทั่วโลกได้เชื่อมั่นและมีความสบายไปกับการพบกลเม็ดแห่งความงดงามจากพิเทร่า ที่ซึ่ง ประกันได้ว่ามีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ sk2 แค่ยี่ห้อเดียวเท่านั้นในโลก

 

มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบใช้ซ้ำไหม

มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบใช้ซ้ำไหม

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องของมีผ้าอ้อมสำเร็จรูปเรื่องหนึ่งที่หลายคนอาจจะรู้ก็คือเรื่องของ “มีผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่นำกลับมาใช้ซ้ำ” นั้นว่ามันมีจริงหรือไม่เพราะในตอนนี้มีคนแชร์ข่าวเรื่องมีผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดนี้ผ่านทางโซเชียลอยู่เป็นจำนวนมากดังนั้นในวันนี้ผมจะมาเฉลยข้อข้องใจที่ว่านี้ให้ทุกท่านได้รับทราบกันครับ

 

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้นมันมีลักษณะการใช้งานคือช่วยในเรื่องของการซึมซับของเหลวเพื่อไม่ให้ไหลย้อนกลับดังนั้นเมื่อมีของเหลวเข้าไปอยู่ในมีผ้าอ้อมสำเร็จรูปแล้วมันจึงถือว่าใช้งานไปแล้วและไม่สามารถนำกลับมาใช่ได้อีกครับ

 

แต่นั่นมันก็ไม่ได้หมายความว่าเจ้ามีผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้นมันจะรองรับการซึมซับของเหลวได้เพียงแค่ครั้งเดียวนะครับเพราะด้วยตัวซึมซับของมันอาจจะรองรับของเหลวได้มากพอสมควรดังนั้นมันจึงอาจจะใช้งานได้สองถึงสามครั้งแล้วแต่ปริมาณของเหลวที่ออกมาในแต่ละครั้งแต่การที่เมื่อเราใช้เสร็จแล้วนำไปตากให้แห้งและนำกลับมาใช้ใหม่แบบนี้ทำไม่ได้อย่างเด็ดขาดครับ

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ต่างประเทศเองก็พยายามที่จะค้นคว้าและทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของการผลิตมีผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบนำกลับมาใช้ซ้ำได้หลายครั้งแบบผ้าอ้อมธรรมดาๆ ที่เราคุ้นเคยกันแต่ก็ไม่รู้ว่าเจ้านวัตกรรมดังกล่าวมันจะประสบผลสำเร็จหรือเป็นจริงขึ้นมาเมื่อไหร่เพราะเนื่องจากว่ากรรมวิธีและวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตมีผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้นมันไม่เหมือนกับผ้าอ้อมธรรมดาๆ ครับแต่ถึงอย่างไรก็ขอเอาใจช่วยให้สำเร็จโดยไวครับ

เรื่องน่ารู้ของไอโฟน 7

เรื่องน่ารู้ของไอโฟน 7
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มาดูเรื่องน่าของการใช้งานอุปกรณ์ iOS ปัจจุบันได้กลายเป็น “สไตล์” ของผู้ใช้งานแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอพพลิเคชั่น หรือการใช้งานในระบบต่างๆ ในด้านอื่นๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใดอุปกรณ์เหล่านี้มีความต้องการในเรื่องของการชาร์จแบตเตอรี่ เบลคินขอแนะนำที่ชาร์จรุ่นใหม่สุดเทรนดี้สำหรับ Apple iPhone 7 และ Apple Watch นั่นคือ แท่นชาร์จรุ่นประหยัด ต่างๆ ที่ให้ความหรูหรา อย่างมีระดับ ไม่หรูได้ไงหละครับ โทรศัพท์ท่านก็แพงแสนแพง และ ยิ่งเป็นแท่นชาร์จรุ่น Valet™ Charge สำหรับ Apple Watch + iPhone, และ แท่นชาร์จรุ่นประหยัด Watch Valet™ สำหรับ Apple Watch นอกจากนี้ยังมี สายหนังแบบคลาสสิกสำหรับ Apple Watch ขนาด 42 มม. ที่ให้ความวินเทจ และ ความหรูหราไม่พร้อมๆ กัน มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานอย่างคุ้มค่า

แท่นชาร์จรุ่นประหยัด PowerHouse นั้นเป็นตัวที่มาโดยมาพร้อมชุดแท่นชาร์จแม่เหล็ก (Magnetic Charging Module) ซึ่งจะทำการชาร์จทันทีเมื่อวาง Apple Watch ของคุณโดยให้การชาร์จที่ปลอดภัย มันจึงให้ความหรูหราสุดๆ เท่าที่มี สามารถชาร์จไฟโดยใช้ช่องเชื่อมต่อ Lightning และตั้งวางอย่างสวยงามเคียงข้าง Apple Watch โดยมีแผงด้านหลังของแท่นชาร์จค้ำพยุงเครื่องเอาไว้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับช่องเชื่อมต่อ Lightning ให้สูงต่ำได้เพื่อให้สามารถชาร์จ iPhone ที่ใส่เคสได้โดยไม่ต้องถอดเคสออก โอ้โห มีเงินนี่มันสะดวก สบายจริงๆ นะครับ หากคุณฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ ก็สามารถเลือกซื้อได้ แถมมันยัง สามารถเสียบกับปลั๊กผนังหรือรางปลั๊กไฟจึงให้ความสะดวกในการใช้งานทั้งที่ทำงานหรือที่บ้าน ด้วยแท่นชาร์จรุ่นประหยัด PowerHouse™ ผู้ใช้งานมั่นใจว่าจะได้การชาร์จไฟที่ปลอดภัยแน่นอนครับ

การใช้ ถุงยางอนามัย อย่างระมัดระวัง

การใช้ ถุงยางอนามัย อย่างระมัดระวัง

สำหรับการใช้ถุงยางอนามัยอย่างที่คุณนั้นรู้กันก็คือใช้สำหรับการป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์และป้องกันการกำเนิดของบุตร  ซึ่งมักจะมีคำโฆษณาว่าการใส่ถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์นั้นจะปลอดภัย 100 % แต่คุณนั้นจะแน่ใจได้อย่างไรว่าการใช้ถุงยางอนามัยนั้นจะปลอดภัยจริงอย่าง 100 % ความจริงแล้วนั้นก็คือว่าการใช้ถุงยางอนามัยนั้นก็ไม่ได้แปลว่าจะปลอดภัยแบบหายห่วง….เป็นเพราะอะไรนั้นหลายคนคงสงสัยกันอย่างแน่นอน วันนี้ผมจึงมานำเสนอข้อมูลว่าทำไมถุงยางถึงมีความเสี่ยงได้

ที่ที่ไม่ปลอดภัยเก็บอย่างไร ก็ไม่ปลอดภัย คนส่วนใหญ่นั้นมักจะเก็บซ่อนถุงยางไม่ให้ใครเห็นกันอยู่แล้ว แน่นอนว่าคงจะไม่มีใครหยิบออกมาโชว์อย่างแน่นอนว่าตนมี เว้นแต่เมื่อต้องการจะใช้มันนั้นถึงจะหยิบขึ้นมา โดยทั่วไปคนส่วนใหญ่มักจะเก็บถุงยางไว้ภายในกระเป๋าสตางค์หรือกางเกงเวลาไปเที่ยวหรือตลอดเวลา แต่การเก็บแบบนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถุงยางใช้แล้วไม่ปลอดภัยก็เป็นได้ เพราะการใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือกางเกงนั้น ถ้าหากมีการกดทับจากการนั่งหรืออย่างไรก็ตามบ่อยๆแล้ว ถุงยางของคุณอาจจะมีการฉีกขาดและทำให้รั่วได้เช่นกัน หากคุณต้องการให้ถุงยางอนามัยของคุณมีการป้องกันได้อย่างดีเยี่ยมแล้วนั้น คุณก็จะต้องจัดเก็บถุงยางให้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยให้มากที่สุด แต่อย่าลืม!! นะว่าคุณก็ควรจะเก็บไว้ให้พ้นจากสายตาคนด้วย การเก็บให้พ้นสายตาผุ้อื่นนั้นไม่ได้แปลว่าคุณต้องอายหรอกนะครับ แต่มันก็ไม่ควรที่เอามาโชว์เท่านั้นเอง

ร้านหนังสือออนไลน์ที่ขายแต่การ์ตูน

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องของร้านหนังสือออนไลน์ประเภทหนึ่งที่ขายแต่หนังสือการ์ตูนแต่เพียงอย่างเดียวครับซึ่งเชื่อไหมครับว่าร้านหนังสือออนไลน์ประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากมายในบ้านเราแถมยังทำกำไรได้มากมายเลยทีเดียวเชียวครับ

ร้านหนังสือออนไลน์ที่ขายแต่การ์ตูน

หลายคนที่ได้ยินอาจจะงงและสงสัยว่ามันจะเป็นไปได้อย่างไรเพราะร้านหนังสือออนไลน์โดยทั่วไปที่วางขายหนังสือทุกประเภทปัจจุบันนี้ยอดขายยังไม่ค่อยกระเตื้องสักเท่าไหร่เลยและร้านที่ขายแต่การ์ตูนอย่างเดียวจะโด่งดังและไปรอดได้อย่างไรซึ่งถ้าหากท่านสงสัยแบบนี้แล้วล่ะก็แสดงว่าท่านยังไม่รู้จักถึง “พลังของ niche market” ครับ

ร้านหนังสือออนไลน์ที่ขายหนังสือแบบทั่วๆ ไปทุกประเภทนั้นเราเรียกว่าร้านหนังสือออนไลน์ที่เป็น mass market ครับคือขายหนังสือสำหรับคนทุกกลุ่มซึ่งแน่นอนว่าข้อเสียของตลาดแบบนี้คือไม่สามาราถมีหนังสือให้ได้เลือกกันมากนักผิดกับร้านหนังสือออนไลน์ที่ขายแต่หนังสือการ์ตูนแต่เพียงอย่างเดียวซึ่งถือเป็นตลาด niche market ที่เป็นตลาดที่โฟกัสเฉพาะกลุ่มคนที่สนใจเฉพาะเรื่องของหนังสือการ์ตูนล้วนๆ แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นดังนั้นเมื่อคนกลุ่มนั้รู้ว่ามีร้านหนังสือออนไลน์ที่ขายแต่หนังสือการ์ตูนอย่างเดียวเท่านั้นจึงเข้ามาใช้บริการเพราะรู้ดีว่าร้านที่ขายเฉพาะแต่หนังสือการ์ตูนย่อมต้องมีหนังสือการ์ตูนมากมายให้ได้เลือกซื้อแถมคนขายนั้นยังต้องเป็นคนที่ชอบการ์ตูนอยู่แล้วจึงเปิดร้านแบบนี้ขึ้นมาทำให้เกิดความอบอุ่นขึ้นในใจในทำนองที่ว่าเป็นพวกเดียวกันย่อมต้องเข้าใจกันและพูดภาษาเดียวกันด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ร้านเหล่านี้ขายดีกว่าร้านปกติครับ

บาโซโลมิว คุมะ

ในโลกวันพีชนั้น มีโจรสลัดคนเดียวที่เต็มใช้รัฐบาลโลก นั่นก็คือ บาโซโลมิว คุมะ เขาเคยกล่าวไว้ว่า “หากพวกเราสูญเสียทรัพย์สินไป มันน่าเสียดายเหลือเกิน  หากพวกเราสูญเสียพวกพ้องไป มันน่าโศกเศร้าเหลือเกิน หากพวกเราสูญเสียความฝันไป มันเหมือนชีวิตขาดหายไป และหากเราสูญเสียความเป็นคน มันจะไม่เหลืออะไรให้สูญเสียอีก”   คุมะเป็นหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัด และเป็นคนเดียวที่คอยรับใช้รัฐบาลโลกอย่างเต็มใจและไม่เคยขัดคำสั่งเลยแม้แต่น้อย แต่เหตุผลจริง ๆ เป็นเพราะเขาสูญเสียความทรงจำบางส่วนจากการที่เขาได้ดัดแปลงร่างกายให้เป็นไซบอร์ก และเป็นข้อตกลงที่เขาได้ทำไว้กับกองทัพเรือ เรื่องราวในอดีตของเขาถูกเก็บไว้เป็นความลับเช่นเดียวกันกับการสร้างมนุษย์ดัดแปลงที่ชื่อว่า แปซิฟิสต้า โดยมีคุมะเป็นต้นแบบหุ่นทั้งตัวและจิตใจ ซึ่งผู้คุมโครงการนั้นเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งที่สุดในโลก ผู้ซึ่งค้นพบหินไคโร ที่สามารถลบพลังของผลไม้ปีศาจได้  ซึ่งคุมะนั้นมักจะถือคัมภีร์ไบเบิ้ลเล่มใหญ่ติดตัวเสมอ เพื่อเตือนใจตัวเองไม่ให้ใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ หลังจากเหตุการณ์ความวุ่นวายระหว่างซุปเปอร์โนวาทั้งสิบเอ็ดคนกับกองกำลังรัฐบาลโลก คุมะและคิซารุ พร้อมหน่วยแปซิฟิสต้า ก็ถูกส่งไปจัดการกับเหล่าโจรสลัด รวมทั้งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางด้วย คุมะได้ส่งพวกลูฟี่ไปในสถานที่ที่เขากำลังจะไป ซึ่งก็คือสถานที่ที่ซ่อนวันพีช หรือเรียกว่าแกรนด์ไลน์นั่นเอง  โดยหวังว่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจะเอาชนะเขาได้และสามารถโค่นล้มรัฐบาลโลกลง และสร้างสันติที่แท้จริงได้ในสักวัน

 

เคล็ดลับแก้ปัญหา iphone ค้างด้วยวิธี R1

ทำอย่างไรดีเพิ่งซื้อไอโฟนมือสองมาได้ไม่นาน แต่ไอโฟนกลับเกิดปัญหาเครื่องค้างซะงั้น แย่เลยจะพาไปคืนก็ไม่ได้ จะพาไปร้านซ่อมก็ต้องแพงแน่ๆ มาเลือกใช้วิธี R1 เพื่อแก้ปัญหาไอโฟนค้างกันดีกว่า

สงสัยใช่ไหมล่ะคะว่าวิธี R1 คืออะไร ก็คือวิธีการแก้ปัญหาไอโฟนมือสองค้างนั่นเอง ซึ่งก็จะมี 4 วิธีด้วยกัน แต่สำหรับวิธี R1 ที่เราขอเสนอวันนี้ก็คือ Restart ค่ะ แน่นอนว่าใครก็ทำเป็นกันอยู่แล้ว ว่าแต่วิธีนี้จะช่วยได้อย่างไร มาดูกันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1

เริ่มจากการกดปุ่ม power ค้างไว้ เหมือนการกดปิดเปิดเครื่องธรรมดานั่นเอง สักพักจะมีช่องให้เลื่อนเพื่อ Restart ขึ้นมา

ขั้นตอนที่ 2

เลื่อนสไลด์ไปทางขวา จากนั้นเครื่องจะทำการ Restart ใหม่ ทีนี้ก็รอเครื่องเปิดใช้งานอีกครั้ง ปัญหาไอโฟนมือสองค้างก็จะหายไปทันที แต่หากยังไม่หายก็ให้ลองทำตามขั้นตอนเดิมหลายๆ ครั้งดู

วิธีนี้ก็เหมือนการเปิดปิดเครื่องธรรมดา แต่ก็ช่วยแก้อาการค้างของเครื่องไอโฟนมือสองได้ดีเช่นกัน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้ก็ลองแก้ปัญหาด้วยวิธี R1 กันดูนะ แต่หากยังไม่หายจริงๆ ว่าจะลองทำแล้วกีครั้งก็ตาม ก็ลองใช้วิธีอื่นๆ ดูค่ะ ซึ่งก็มีทั้งหมด 4 วิธี 4R ด้วยกัน สามารถติดตามดูวิธีแก้ไขวิธีต่อๆ ไปได้เลย รับรองว่าต้องมีสักวิธีแหละที่ทำให้ไอโฟนหายค้าง แต่หากไม่หายจริงๆ ก็พาเข้าศุนย์ซ่อมเถอะค่ะ เพราะมันอาจเสียที่ระบบภายในนั่นเอง

 

FORMULA TRUCK แข่งรถบรรทุก

เคยเจอแต่เกมส์ประเภทรถแข่งธรรมดาๆมา บางทีอาจจะเบื่อ เพราะรถพวกนั้นเป็นรถสายความเร็วราวสายฟ้าฟาด บางทีไอ้การแข่งเอาแต่ความเร็วอย่างเดียว อาจจะน่าเบื่ออยู่บ้าง แล้วถ้าเราเปลี่ยนแนวของรถมาเป็นการเล่นเกมส์คอนโซลที่ใช้ “รถบรรทุก” ประเภทคอนวอย มาแข่งขันกันบ้างล่ะ มันก็น่าสนุก แถมยังจะดูดิบเถื่อนกว่าเดิมได้อีกด้วย นั่นก็คือการเล่น FORMULA TRUCK หรือเป็นการแข่งรถบรรทุกแบบตะลุมบอนแล้วแข่งเพื่อเข้าเส้นชัยด้วยการชนดะกับรถฝ่ายตรงข้ามที่แข่งกับเราให้ร่วงไปเลยนั่นเอง

สำหรับเกมส์คอนโซลชุด FORMULA TRUCK นี้เป็นเกมส์คอนโซลที่ยึดเอาแนวทางในการสร้างโปรแกรมประเภทว่า ให้เราได้เล่นเกมส์ขับรถแข่งที่อิงความคึกคะนองของสิงห์รถบรรทุกมาใช้ เวลาคนพวกนี้ลมบ้าหมูขึ้น จะเป็นยังไง ก็เช่นว่า ขับซิ่งกัน ไล่ชนกัน ใช่แล้ว ถ้าเราเล่น เราจะต้องขับเพื่อเบียด ให้รถอีกคันร่วงลงข้างทางให้ได้ หรือไม่เช่นนั้นก็คือเล่นให้เบียดแซงทางโค้ง ไปให้ถึงเส้นชัย แต่ระวังคันอื่นมันจะชนเราด้วยก็พอแล้ว

FORMULA TRUCK เกมส์แข่งรถบรรทุกที่จะทำให้คุณได้สนุกได้อย่างไม่มีเบื่อ เพียงแค่โหลดลงบนมือถือหรือคอมพิวเตอร์ของคุณ ก็เตรียมพร้อมไปกับความมันส์แบบหยุดไม่อยู่กันเลย หรือใครที่ชอบเกมส์อื่นๆ เกมส์คอนโซล ก็ยังมีให้เลือกเล่นอย่างหลากหลาย แบบที่คุณเองก็จะต้องชอบอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้วมาสนุกกับเรากันเลย แล้วคุณจะสนุกจนแทบวางโทรศัพท์ไม่ลงเลยทีเดียว

ผมชอบอ่านหนังสือนิยายต่างประเทศที่ยังไมไ่ด้แปล

สวัสดีครับทุกท่านระหว่างหนังสือนิยายภาษาต่างประเทศที่ไม่มีการแปลใดๆ เลยกับหนังสือนิยายต่างประเทศที่มีการแปลมาเป็นภาษาไทยไม่ทราบว่าเพื่อนๆ ชอบที่จะอ่านหนังสือนิยายแบบไหนมากกว่ากันสำหรับผมแล้วนั้นผมขอเลือกแบบต้นฉบับที่ยังไม่มีการแปลใดๆ ทั้งสิ้นครับ

สาเหตุที่ผมเลือกที่จะอ่านหนังสือนิยายต่างประเทศที่ยังไม่มีการแปลใดๆ ทั้งสิ้นก็เนื่องมาจากว่าผมนั้นค่อนข้างที่จะมีทักษะในเรื่องภาษาอังกฤษค่อนข้างดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วดังนั้นการอ่านหนังสือนิยายในเวอร์ชั่นต้นฉบับจะช่วยให้ผมเข้าใจเนื้อหาสาระของนิยายนั้นมากกว่าฉบับที่แปลเพราะบางครั้งผู้ที่แปลนั้นไม่ได้มีความรู้ในเรื่องที่ตนเองกำลังแปลอย่างแท้จริงดังนั้นเมื่อแปลออกมาแล้วอาจจะทำให้ความหมายของนิยายผิดเพี้ยนไปจากสิ่งที่มันควรจะเป็นได้ครับ

ผมเองเคยเจอหนังสือนิยายแปลเล่มหนึ่งแปลออกมาได้แบบสุดยอดมากเลยครับคือเนื้อหาเป็นอย่างหนึ่งแต่พอแปลออกมาแล้วกลับกลายเป็นอีกอย่างหนึ่งการที่นักแปลสามารถแปลนิยายเรื่องเดียวกันให้กลายเป็นเนื้อหาอีกแบบกลายเป็นเรื่องอีกเรื่องหนึ่งได้นั้นต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ใช้ไม่ได้จริงๆ ครับเพราะถือเป็นการบิดเบือนข้อมูลเนื้อหาหรือข้อมูลอย่างเห็นได้ชัดซึ่งล่าสุดผมเองก็ได้ข่าวมาว่าสำนักพิมพ์ที่พิมพ์หนังสือนิยายดังกล่าวและตัวของนักแปลบเองก็กำลังโดนฟ้องร้องจากเจ้าของหนังสือนิยายต้นฉบับเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวครับ

ดังนั้นถ้าหากใครอยากอ่านหนังสือนิยายต่างประเทศแบบได้อรรถรสและพอมีทักษะในด้านภาษาอังกฤษอยู่บ้างการเลือกอ่านแแบบไม่ต้องแปลนั้นดูท่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดครับ

โมเดลกันดั้ม RX78 หุ่นยนต์ที่สูงที่สุดในโลก

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องของหุ่นโมเดลกันดั้มตัวหนึ่งที่มีขนาดสูงมากซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นหุ่นที่มีขนาดที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ เวลานี้ก็ได้ครับโดยเจ้าหุ่นที่ว่านี้คือหุ่นโมเดลกันดั้มรุ่น RX78ที่มีขนาดความสูงประมาณ 18.5 เมตรโดยประมาณซึ่งก็เกือบ 19 เมตรนั้นแหละครับ

เมื่อได้ยินความสูงของเจ้าหุ่นโมเดลที่ว่านี้แล้วหลายคนคงอาจจะแปลกใจว่าเขาสร้างหุ่นโมเดลกันดั้มที่ใหญ่ขนาดนี้ขึ้นมาทำไมซึ่งการสร้างมันขึ้นมานั้นก็เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีกันดั้มนั่นเองครับ

ทีนี้หลายคนที่สนใจเจ้าหุ่นโมเดลกันดั้มตัวนี้อาจจะยังมีคำถามต่อว่าแล้วเจ้าหุ่นที่ว่านี้มันตั้งอยู่ที่ไหน อย่างไร ไม่เห็นมีข่าวออกมาเลยว่าตั้งอยู่ตรงไหนจะได้ไปดูซึ่งก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับคนไทยด้วยครับเพราะหุ่นตัวนี้ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับโดทางญี่ปุ่นเองนั้นเขาใช้ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ออกมาจากนั้นก็ขนชิ้นส่วนเหล่านั้นไปประกอบขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้ทันกับงานเฉลิมฉลอง 30 ปีกันดั้มและก็อยู่ที่นั่นเรื่อยมาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ดังนั้นถ้าหากใครอยากเห็นล่ะก็มีทางเดียวที่ทำได้คือต้องตีตั๋วเครื่องบินเดินทางข้ามน้ำ ข้ามทะเล ไปยังประเทศญี่ปุ่นดินแดนอาทิตย์อุทัยนั่นแหละครับจึงจะมีโอกาสได้เห็นหุ่นโมเดลกันดั้มในตำนานรุ่นที่ว่านี้ซึ่งคนที่สะสมหุ่นโมเดลกันดั้มส่วนใหญ่ก็มักที่จะเก็บเงินเพื่อไปดู ไปถ่ายรูปคู่กับมันครับเพราะถือว่าเป็นความฝันครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเขา